Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại vải khác nhau dễ gây nhầm lẫn khó phân biệt cho khách hàng. DHL Uniforms chúng tôi sẽ đưa ra một số phương pháp thử nghiệm đơn giản để khách hàng có thể tự kiểm tra.

 1. Phương pháp trực quan

  Đây là phương pháp đơn giản nhất để phân biệt các loại vải mà không cần dùng bất cứ một dụng cụ hỗ trợ nào.

              -  Vải 100% sợi cotton: Bề mặt vải cò mầu sắc hời trầm, khi cầm thấy mịn và có cảm giác mát tay. Bề mặt vải không bóng và có xù lông nhỏ.

              -  Vải sợi polyester: Bề mặt vải có độ sáng hơi bóng, sờ cảm giác cứng hơn không mịn và mát tay. Khi vò vải không bị nhăn. 

 2. Phương pháp nhiệt học

  DHL Uniforms                                                                                                                           Hình 1: Cách thử chất vải bằng lửa

  Các bài kiểm tra nhiệt học là một cách nhanh chóng để xác định hàm lượng xenlulo (sợi bông) của vải. Nó rất đơn giản và một người ít kinh nghiệm vẫn có thể xác định sự khác biệt.

              -  Vải 100% cotton: Loại vải này có thành phần 100% sợi cotton. Khi đốt cháy vải không bị co lại, ngọn lửa mầu vàng và cháy rất nhanh và có mùi như đốt giấy, tro vụn trông mềm mại và tan                nhanh khi lấy tay vò.

              -  Vải pha sợi PE: Tùy vào tỉ lệ % sợi PE có trong vải, tỉ lệ càng nhiều khi đốt ngọn lửa cháy càng chậm, vải bị co lại, khi cháy có mùi nhựa thoang thoảng. Tro vải một phần tan mịn, một phần vón          thành cục.

              -  Vải 100% PE: Vải có thành phần từ 100% sợi polyester. Khi đốt vải bắt lửa kém, và tắt ngay nếu đưa ra khỏi ngọn lửa. Khi cháy có mùi khét như mùi nylon cháy, tro vón thành cục lớn, không              tan.

 3. Phương pháp thử bằng nước


  vaithun
                                                                                                                              Hình 2: Cách thử chất vải bằng nước
     

  Chỉ cần cho một ít nước lên bề mặt vải bạn có thể dễ dàng xác định được hàm lượng sợi cotton có trong vải.

             -  Vải 100% cotton: Thời gian thấm nước rất nhanh, diện tích nước loang trên bề mặt vải rộng, khi vò nhẹ sẽ để lại vết nhăn.

             -   Vải pha sợi PE: Tỷ lệ lệ sợi polyester càng cao thì thời gian thấm nước càng chậm và diện tích nước loang trên vải càng nhỏ, khi vò nhẹ vải không bị nhăn.

             -   Vải 100% sợi polyester: Thời gian thấm nước rất chậm, nước không loang trên vải và khi vò vải không bị nhăn.

Miễn phí giao hàng

Chúng tôi miễn phí giao hàng trong nội thành hà nội , ở các tỉnh khác sẽ tính phí theo biểu phí của dịch vụ chuyển phát nhanh hoặc do khách hàng chỉ định dịch vụ .

Hỗ trợ

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng 24/7 mọi ngày trong tuần , xin gọi số 0913925486 hoặc 0983925486 - Anh Dũng

Miễn phí thiết kế

Chúng tôi miễn phí thiết kế sản phẩm cho khách hàng (kiểu dáng, hình in, mẫu thêu ...) , ra mẫu sản phẩm thực tế cho các đơn hàng.